Sáng ngày 24/12/2019, đánh lô đề online tổ chức Hội nghị Tọa Đàm ôn lại truyền thống 58 năm ngày Dân số Việt Nam (26/12) và Tổng kết chương trình dân số Việt Nam năm 2019. Về tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Huỳnh Thiện Trung – Trưởng phòng Y tế thị xã, thành viên BCĐ công tác Dân số-KHHGĐ, thừa ủy quyền Trưởng BCĐ công tác Dân số-KHHGĐ thị xã về tham dự và chỉ đạo hội nghị; đồng chí Phan Đình Đông – Giám đốc Trung tâm Y tế, phó BCĐ công tác Dân số-KHHGĐ thị xã, các đồng chí phó giám đốc trung tâm Y tế, Trưởng BCĐ công tác Dân số-KHHGĐ các xã, phường. Trưởng các khoa, phòng chuyên môn Trung tâm Y tế. Trưởng Trạm Y tế, viên chức Dân số-KHHGĐ xã, phường và các Cộng tác viên dân số-KHHGĐ tiêu biểu.

Tại hội nghị tọa đàm lần này các đại biểu đã được ôn lại một chặng đường 58 năm qua, kể từ ngày 26/12/1961, Hội đồng Chính phủ (nay là Chính phủ) đã ra quyết định số 216/CP về mục tiêu việc sinh đẻ có hướng dẫn “Vì sức khỏe của người mẹ, vì hạnh phúc và hòa thuận của gia đình, vì để cho việc nuôi dạy con cái được chu đáo, việc sinh đẻ của nhân dân cần được hướng dẫn một cách thích hợp”.

Hội nghị cũng đã đánh được kết quả những nội dung đã triển khai chương trình Dân số-KHHGĐ, những mô hình, đề án nâng cao chất lượng dân số năm 2019, đồng thời các đại biểu đã đóng góp những ý kiến xây dựng phương hướng thực hiện chương trình Dân số-KHHGĐ năm 2020 tại địa phương./.